Hỗ trợ trực tuyến

 1900 8984

Dịch vụ Chuyển phát nhanh

Fedexpress

TRA CỨU VẬN ĐƠN

 
 
 
 

DHL Express

DHL Express là dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế với mạng lưới toàn cầu, tại Việt Nam DHL Express có các văn phòng và trung tâm khai thác chính tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương... DHL Express là tập đoàn hàng đầu thế giới trong ngành logistics. Chuyên về vận chuyển quốc tế, dịch vụ chuyển phát và vận tải.

Bưu điện Đức đã bắt đầu mua lại cổ phần trong DHL Expressvào năm 1998, và nắm quyền sở hữu đa số vào cuối năm 2001 và mua xong trong năm 2002,

Deutsche Post đã kết hợp hiệu quả DHL vào bộ phận Express, đồng thời mở rộng việc sử dụng các thương hiệu DHLExpress cho các công ty con và các bộ phận khác của Bưu chính Đức, các đơn vị kinh doanh và các công ty con

Ngày nay, DHL Express được biết đến như là một thương hiệu nổi tiếng khác của tập đoàn bưu chính Đức, với các dịch vụ như DHL Global Forwarding, DHL Freight, DHL Supply Chain, and DHL Global Mail.

Tất cả các chuyến bay trong nước đã được xử lý bởi DHL Airways,vào năm 2003 được đổi tên thành ASTAR Air Cargo. Hãng hàng không đầu tiên của DHLExpress tính đến tháng 10 năm 2008 vẫn với hơn 550 phi công phục vụ .

2001: Deutsche Post mua lại một phần lớn (51%) cổ phần của chuyển phát nhanh DHL, và 49% còn lại vào năm 2002. DHL mới đã được đưa ra bằng cách sáp nhập DHL cũ, Danzas và Securicor Omega Euro Express.

2001: Packstation, một gian hàng phân phối tự động, được giới thiệu như là một dự án thí điểm tại Dortmund và Mainz.
2002: chuyến bay của hãng hàng không Bashkirian mang số hiệu 2937 cùng với một chiếc máy bay phản lực chở khách Tupolev Tu-154 đã va chạm với chuyến bay 611 của DHLExpress là một máy bay chở hàng Boeing 757-200 ở độ cao là 11.000m làm 69 người trên máy bay Tupolev (bao gồm chủ yếu là các học sinh Nga) và hai phi công của chiếc Boeing đã bị thiệt mạng.

Tháng 12 năm 2002: DHL Express giới thiệu màu đỏ và màu vàng là sự phối hợp của logo mới.

Tháng 8 năm 2003: Deutsche Post mua Airborne Express, và bắt đầu kết hợp nó vào DHL Express . hãng hàng không Express Airborne được đặt tên là ABX Air để cung cấp hợp đồng dịch vụ ACMI đến năm 2011.

Ngày 22 tháng 11 năm 2003: Hãng vận tải hàng không châu Âu DHL Express hoạt động trên danh nghĩa của DHL bị bắn rơi chiếc Airbus A300 ở Baghdad do quân nổi dậy Iraq bắn một tên lửa đất-đối-không SA-7 “Grail” . Chiếc máy bay đã cất cánh từ sân bay Baghdad. Tên lửa tấn công bên cánh trái, đã làm vô hiệu hóa tất cả ba hệ thống thủy lực và đã bốc cháy bên cánh trái . Chiếc máy bay bắt đầu rơi tự do một cách nguy hiểm, nhưng phi hành đoàn hạ cánh an toàn tại sân bay mặc dù chỉ có thể để điều khiển máy bay bằng cách điều chỉnh lực đẩy động cơ.

Tháng 9 năm 2004: một kế hoạch mở rộng của DHL Express tại Brussels Sân bay Quốc tế đã tạo ra một cuộc khủng hoảng chính trị ở Bỉ.

Ngày 21 tháng 10 năm 2004: DHL Express thông báo rằng công ty sẽ di chuyển trung tâm châu Âu từ Brussels đến Leipzig, Đức (Vatry, Pháp được xem xét và loại bỏ). Công đoàn của DHLExpress đã có một cuộc đình công để phản ứng, làm tê liệt công việc trong một ngày.

Ngày 08 Tháng 11 2004: DHL Express đầu tư 120 triệu đô vào công ty chuyển phát nhanh trong nước Blue Dart và trở thành cổ đông chính của công ty này.
Tháng 9 năm 2005: Deutsche Post đã thực hiện một đề nghị mua hợp đồng công ty logistics Exel plc, vừa mua lại Tibbett & Nhóm Britten.

Ngày 14 tháng 12 2005, Deutsche Post công bố hoàn thành việc mua lại Exel plc. Khi tích hợp Exel vào bộ phận Logistics, thương hiệu nổi tiếng DHL có được với việc mua của DHL Express để tạo thành tên DHL Supply Chain Exel. Sau thỏa thuận mới nhất, DHLcó một lực lượng lao động toàn cầu của 285.000 người (500.000 người bao gồm cả DPWN và công ty chị em khác) và khoảng $ 65 tỷ USD doanh thu hàng năm.

Tháng 9 năm 2006: DHL Express thắng mười năm hợp đồng trị giá 1,6 tỷ USD, để chạy các chuỗi cung ứng NHS (một phần của Dịch vụ Y tế Quốc gia của Vương quốc Anh). DHLExpress sẽ chịu trách nhiệm cung cấp các dịch vụ hậu cần cho hơn 500.000 sản phẩm để hỗ trợ 600 bệnh viện và các nhà cung cấp dịch vụ y tế khác ở Anh. Là một phần của hợp đồng này mới, trong năm 2008 DHL sẽ mở một 23.000 m2 làm trung tâm phân phối để hoạt động như một cổ phiếu nắm giữ trung tâm cho thực phẩm và các sản phẩm khác, với một mở trung tâm phân phối trong năm 2012. Hai trung tâm phân phối mới sẽ tạo ra khoảng 1.000 việc làm mới.

Tháng 9 năm 2007: DHL Express đồng sáng lập mới AeroLogic hãng hàng không vận chuyển hàng hóa, có trụ sở tại Leipzig / sân bay Halle, trong một liên doanh 50:50 với Lufthansa Cargo. Hãng sẽ hoạt động lên đến 11 Boeing 777Fs vào năm 2012 .

Tháng 12 năm 2007: DHL Express trở thành tàu sân bay đầu tiên để vận chuyển hàng hóa thông qua các tàu gió hỗ trợ MS Beluga Skysails .

Tháng 5 năm 2008: DHL Express Aviation chuyển kho trung tâm của họ đến Leipzig, Đức, kết quả trong một vị trí đáng kể cho các dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế.

28 tháng năm 2008: DHL Express đã công bố kế hoạch tái cơ cấu cho mạng Hoa Kỳ , bao gồm cả việc chấm dứt mối quan hệ kinh doanh với ABX Air và ký một hợp đồng với UPS là đối thủ cạnh tranh cho các hoạt động vận tải hàng không, trung tâm vận chuyển hàng hóa của DHL Express sẽ chuyển từ Wilmington Louisville.

 

Tháng 10 năm 2008: David Giles và Jason Bresler giám đốc điều hành cấp cao của DHL Express ở Trung Đông đã bị ám sát ở Kabul.
Ngày10 Tháng 11 2008: DHL Express thông báo sẽ cắt giảm 9500 việc làm khi công ty từ bỏ các hoạt động vận chuyển nội địa bên trong nước Mỹ để đối phó với bất ổn kinh tế. DHLExpress được giữ lại dịch vụ quốc tế, và vẫn còn trong cuộc đàm phán với các UPS để vận chuyển các gói DHL giữa các sân bay của Mỹ .

Ngày 30 tháng 1 năm 2009 DHL Express kết thúc dịch vụ chuyển phát trong nước tại Hoa Kỳ, để lại cho UPS và FedEx là hai trong các các công ty chuyển phát nhanh chính ở Hoa Kỳ Giới hạn dịch vụ trong nước cho DHL Express, với điều kiện rằng các gói hàng hóa sẽ để USPS phát trong nội địa. .

Tháng 4 năm 2009: UPS thông báo rằng DHL Express và UPS đã kết thúc các cuộc đàm phán cho một thỏa thuận cho UPS để cung cấp không vận đối với các gói DHL Express giữa các sân bay tại Bắc Mỹ. DHL Express cho biết trong một tuyên bố, “Chúng tôi đã không thể đi đến một thỏa thuận để kết luận rằng có thể chấp nhận được cho cả hai bên.” DHL sẽ tiếp tục sử dụng các nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa hiện tại , ASTAR Air Cargo và ABX Air cho bây giờ.

Trụ sở DHL Express

Ở các nước châu Mỹ được đặt tại Plantation, Florida, Hoa Kỳ, trong khi khu vực châu Á-Thái Bình Dương và thị trường mới nổi trụ sở chính được đặt tại Singapore, Malaysia và Hồng Kông. Các trung tâm châu Âu là ở Leipzig.


Hầu hết các hoạt động kinh doanh của DHL Express được thành lập như là DHL ExpressInternational GmbH.

Các đối thủ cạnh tranh chính bao gồm chuyển phát nhanh FedEx, UPS, chuyển phát nhanh TNT và các hãng vận tải bài quốc gia như Bưu điện Hoa Kỳ Royal Mail. Tuy nhiên, DHL Expresscó một mối quan hệ đối tác nhỏ với USPS, cho phép DHL Expresscung cấp các gói nhỏ cho người nhận thông qua mạng lưới USPS. Đây cũng là nhà cung cấp duy nhất để chuyển USPS mail vào và ra khỏi Iraq và Afghanistan.

DHL Expresscung cấp dịch vụ trên toàn thế giới, bao gồm cả giao hàng cho các nước như Iraq, Afghanistan và Miến Điện. Vì nó là nước Đức, DHL Express không bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm vận hoặc trừng phạt của Mỹ và sẽ được phát hành tới Cuba, Bắc Triều Tiên. Tuy nhiên, có những quy tắc nghiêm ngặt đối với việc cung cấp cho Bắc Triều Tiên, khi đất nước có quan hệ không tốt với phương Tây.

Vì DHL Express không phải là một công ty Mỹ, nên nó không được phép thực hiện các chuyến bay nội địa giữa các sân bay của Mỹ. DHL Express hợp đồng dịch vụ cho các nhà cung cấp khác .